Giải phương trình: \sqrt{3x-1}-\sqrt{x-1}=3x^{2}-2x-1
Nanh Trắng Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng tám 2018 522 116 86 Bình Định THCS Phước Hưng 5 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: [tex]\sqrt{3x-1}-\sqrt{x-1}=3x^{2}-2x-1[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: [tex]\sqrt{3x-1}-\sqrt{x-1}=3x^{2}-2x-1[/tex]
Bangtanbomm Học sinh tiến bộ Thành viên 29 Tháng sáu 2018 495 1,988 206 19 Du học sinh Bangtan's Family 8 Tháng ba 2020 #2 đặt [tex]a=\sqrt{3x-1};b=\sqrt{x+1}[/tex]. Ta thấy [tex]a^{2}.b^{2}=3x^{2}+2x-1[/tex] => [tex]a-b=a^{2}b^{2}[/tex] tự giảiii!!! Reactions: Nanh Trắng
đặt [tex]a=\sqrt{3x-1};b=\sqrt{x+1}[/tex]. Ta thấy [tex]a^{2}.b^{2}=3x^{2}+2x-1[/tex] => [tex]a-b=a^{2}b^{2}[/tex] tự giảiii!!!