Toán 8 Giải phương trình

Nguyễn Thiên Tuấn

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng ba 2020
4
1
6
18
Thái Bình
THCS Lương Thế Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải hộ mình:

1. [tex]\small [B]\dpi{80}[/B] \frac{(x-2)^{2}}{12}-\frac{(x+1)^{2}}{21}=\frac{(x-4)(x-6)}{28}[/tex]

2. [tex]\small [B]\dpi{80}[/B] \frac{x-15}{23}+\frac{x-23}{15}-2=0[/tex]

3. [tex]\small \dpi{80} \frac{3(2x+1)}{4}-\frac{5x+3}{6}+\frac{x+1}{3}=x+\frac{7}{12}[/tex]

4. [tex]\small [B]\dpi{80}[/B] \frac{x+1}{2009}+\frac{x+3}{2007}=\frac{x+5}{2005}+\frac{x+7}{1993}[/tex]

5. [tex]\small \dpi{80} \frac{392-x}{32}+\frac{390-x}{34}+\frac{388-x}{36}+\frac{386-x}{38}+\frac{384-x}{40}=-5[/tex]


Cảm ơn mấy bạn nhiều:D:D:D
 

thuyhax9

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2009
147
319
126
Nghệ An
THCS Nghi Phong, Nghi Lộc, Nghệ An
Giải hộ mình:

1. [tex]\small [B]\dpi{80}[/B] \frac{(x-2)^{2}}{12}-\frac{(x+1)^{2}}{21}=\frac{(x-4)(x-6)}{28}[/tex]

2. [tex]\small [B]\dpi{80}[/B] \frac{x-15}{23}+\frac{x-23}{15}-2=0[/tex]

3. [tex]\small \dpi{80} \frac{3(2x+1)}{4}-\frac{5x+3}{6}+\frac{x+1}{3}=x+\frac{7}{12}[/tex]

4. [tex]\small [B]\dpi{80}[/B] \frac{x+1}{2009}+\frac{x+3}{2007}=\frac{x+5}{2005}+\frac{x+7}{1993}[/tex]

5. [tex]\small \dpi{80} \frac{392-x}{32}+\frac{390-x}{34}+\frac{388-x}{36}+\frac{386-x}{38}+\frac{384-x}{40}=-5[/tex]


Cảm ơn mấy bạn nhiều:D:D:D
Bạn ơi, đề bạn làm vậy không rõ ra, chắc bạn ấn sai gì rồi! Bạn kiểm tra lại đề đi nha!
 

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Giải hộ mình:

1. [tex]\small [B]\dpi{80}[/B] \frac{(x-2)^{2}}{12}-\frac{(x+1)^{2}}{21}=\frac{(x-4)(x-6)}{28}[/tex]

2. [tex]\small [B]\dpi{80}[/B] \frac{x-15}{23}+\frac{x-23}{15}-2=0[/tex]

3. [tex]\small \dpi{80} \frac{3(2x+1)}{4}-\frac{5x+3}{6}+\frac{x+1}{3}=x+\frac{7}{12}[/tex]

4. [tex]\small [B]\dpi{80}[/B] \frac{x+1}{2009}+\frac{x+3}{2007}=\frac{x+5}{2005}+\frac{x+7}{1993}[/tex]

5. [tex]\small \dpi{80} \frac{392-x}{32}+\frac{390-x}{34}+\frac{388-x}{36}+\frac{386-x}{38}+\frac{384-x}{40}=-5[/tex]


Cảm ơn mấy bạn nhiều:D:D:D
1.[tex]\frac{(x-2)^{2}}{12}-\frac{(x+1)^{2}}{21}=\frac{(x-4)(x-6)}{28}\Leftrightarrow \frac{7(x^2-4x+4)}{84}-\frac{4(x^2+2x+1)}{84}=\frac{3(x^2-10x+24)}{84}\Leftrightarrow 7x^2-28x+28-4x^2-8x-4=3x^2-30x+72\Leftrightarrow 6x+72=24\Leftrightarrow 6x=-48\rightarrow x=-8[/tex]
Vậy x=-8.
2. [tex]\frac{x-15}{23}+\frac{x-23}{15}-2=0\Leftrightarrow \frac{x-15}{23}-1+\frac{x-23}{15}-1=0\Leftrightarrow \frac{x-38}{23}+\frac{x-38}{15}=0\Leftrightarrow (x-38)(\frac{1}{23}+\frac{1}{15})=0\Rightarrow x-38=0\rightarrow x=38[/tex]
Vậy x=38.
3.[tex]\frac{3(2x+1)}{4}-\frac{5x+3}{6}+\frac{x+1}{3}=x+\frac{7}{12}\Leftrightarrow \frac{9(2x+1)}{12}-\frac{2(5x+3)}{12}+\frac{4(x+1)}{12}=\frac{12x}{12}+\frac{7}{12} \Leftrightarrow 18x+9-10x-6+4x+4=12x+7\Leftrightarrow 12x+7=12x+7\rightarrow[/tex] Phương trình này vô số nghiệm!
4.[tex]\frac{x+1}{2009}+\frac{x+3}{2007}=\frac{x+5}{2005}+\frac{x+7}{2003}\Leftrightarrow\frac{x+1}{2009}+1+\frac{x+3}{2007}+1=\frac{x+5}{2005}+1+\frac{x+7}{2003}+1 \Leftrightarrow (x+2010)(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2007})=(x+2010)(\frac{1}{2005}+\frac{1}{2003})\Leftrightarrow (x+2010)(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2007}-\frac{1}{2005}-\frac{1}{2003})=0\rightarrow x+2010=0\rightarrow x=-2010[/tex]
Vậy x=-2010. ( mình tự sửa đề bài này nhá)
5.Phần này tương tự phần 4.
 
Top Bottom