Toán 8 Giải phương trình

thuong.emc@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
104
22
26
Quảng Ngãi
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gif.latex


gif.latex
 
  • Like
Reactions: Hiwari Tano

Hiwari Tano

Học sinh
Thành viên
29 Tháng hai 2020
15
3
21
19
Cần Thơ
THCS TT Cờ Đỏ
câu a làm như sau:
Đầu tiên ta tìm điều kiện xác định do mẫu là biểu thức ko phải hằng số,ta có ĐKXĐ là: [tex]x \neq 1 , x\neq 2, x\neq 3[/tex]
Tiếp theo phân tích mẫu thức thành nhân =phương pháp tách hạng tử ta đc : [tex]x^{2}-3x+2 \Leftrightarrow (x-1)(x-1)[/tex]
[tex]x^{2}-5x+6\Leftrightarrow (x-2)(x-3)[/tex]
[tex]x^{2}-4x+3\Leftrightarrow (x-3)(x-1)[/tex]
Sau đó thực hiện quy đồng rồi rút gọn ta tìm đc kết quả biểu thức =0 [tex]\Rightarrow S= \O[/tex] tức là biểu thức ko có nghiệm
Nếu nhập biểu thức vào máy tính casio và thay x = số bất kì (trừ 1;2 và 3) thì biểu thức =0
 
Top Bottom