Toán 8 Giải phương trình

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,668
1,021
Nam Định
In the sky

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
l.[tex]2x(4x-1)(8x-1)^2=9\Rightarrow 8x(8x-2)(8x-1)^2=72\Rightarrow [(8x-1)^2-1](8x-1)^2=72[/tex]
q.[tex](x^2+1)^2=4(2x-1)\Leftrightarrow (x^2+1)^2-4(2x-1)=0\Rightarrow (x^2-1)^2+4x^2-8x+4=0\Rightarrow (x^2-1)^2+4(x-1)^2=0\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x^2-1=0\\ x-1=0 \end{matrix}\right.\Rightarrow x=1[/tex]
 
  • Like
Reactions: 02-07-2019.
Top Bottom