Toán 8 Giải phương trình

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,668
1,021
Nam Định
In the sky

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1. Đặt [tex]x-1=t[/tex]. Phương trình trở thành:
[tex](t-2)^4+(t+2)^4=82\Rightarrow 2t^4+48t^2-50=0\Leftrightarrow t^4+24t^2-25=0\Leftrightarrow (t-1)(t+1)(t^2+25)=0\Leftrightarrow t=1 hoặc t=-1\Leftrightarrow x-1=1 hoặc x-1=-1\Rightarrow x=2 hoặc x=0[/tex]
 
Top Bottom