Toán 8 Giải phương trình

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]2x^4-9x^3+14x^2-9x+2=0\Leftrightarrow (x - 2) (x - 1)^2 (2 x - 1) = 0[/tex]
 

Dương Phạm 106

Cựu Kiểm soát viên | Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
8 Tháng năm 2019
1,991
4,238
471
Hà Nội
Trường THCS ...
Giúp em bài này với ạ:
Giải phương trình
f.
[tex]2x^4-9x^3+14x^2-9x+2=0[/tex]
2x^4 - 9x^3 + 14x^2 - 9x + 2 = 0
=>(2x^4-2x^3)-(7x^3-7x^2)+(7x^2-7x)-(2x-2)=0
=>2x^3(x-1)- 7x^2(x-1)+7x(x-1)-2(x-1)=0
=>(x-1)(2x^3-7x^2+7x-2)=0
=>(x-1)[(2x^3-2x^2)-(5x^2-5x)+(2x-2)]=0
=>(x-1)[2x^2(x-1)-5x(x-1)+2(x-1)]=0
=>(x-1)(2x^2-5x+2)(x-1)=0
=>(x-1)^2.[(2x^2-4x)-(x+2)]=0
=>(x-1)^2.[2x(x-2)-(x-2)]=0
=>(x-1)^2.(x-2)(2x-1)=0
x-1=0. x-2=0 2x-1=0
=>x=1. =>x=2. =>x=1/2
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom