Toán 10 Giải phương trình

Nguyễn Trí

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
171
25
36
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải phương trình :
a) [tex]\left | \frac{3x}{2x-6} \right | - \left | \frac{2x-6}{x} \right | = 2[/tex]
P/s: kiểu này làm sao vậy mng, em thấy xét dấu thì hơi lạ lạ vì nó đều như nhau. Mng giúp em vs ạ
Còn câu này nữa ạ:
b)[tex]\left | x^2-4x+2 \right |-\frac{3}{\left | x^2-4x+2 \right | - 2} \leq 0[/tex]
 
Last edited:

Dương Phạm 106

Cựu Kiểm soát viên | Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
8 Tháng năm 2019
1,991
4,238
471
Hà Nội
Trường THCS ...
Giải phương trình :
a) [tex]\left | \frac{3x}{2x-6} \right | - \left | \frac{2x-6}{x} \right | = 2[/tex]
P/s: kiểu này làm sao vậy mng, em thấy xét dấu thì hơi lạ lạ vì nó đều như nhau. Mng giúp em vs ạ
Còn câu này nữa ạ:
b)[tex]\left | x^2-4x+2 \right |-\frac{3}{\left | x^2-4x+2 \right | - 2} \leq 0[/tex]
Chị mình bảo câu b làm kiểu này nè.
20200301_220740-1.jpg 20200301_220754-1.jpg 20200301_220811-1.jpg
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) Đặt[tex]t=|\frac{x}{2x-6}|[/tex]Phương trình trở thành: [tex]3t-\frac{1}{t}=2\Rightarrow 3t^2-2t-1=0\Leftrightarrow (t-1)(3t+1)=0\Leftrightarrow t=1(vì t\geq 0)\Rightarrow x=\pm 2x-6\Rightarrow x=6 hoặc x=-2[/tex]
 
  • Like
Reactions: Nanh Trắng
Top Bottom