Toán 8 Giải phương trình

quân pro

Cựu CTV Confession
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
1,262
3,224
356
Hà Nội
THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm
Giúp em bài này với ạ:
Giải phương trình
i.
[tex]x(x+1)(x^2+x+1)=42[/tex]
Nhân hết vào nhau rồi + + - - là nó ra
[tex]x^{4}+2x^{3}+2x^{2}+x-42=0[/tex]

Phân tích hết ra thành nhân tử thì nó ra
[tex](x-2). (x+3).(x^{2}+x-7)=0[/tex]
Và xong. đặt từng cái = 0 là xong
 
  • Like
Reactions: Junery N

Nanh Trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
522
116
86
Bình Định
THCS Phước Hưng
[tex]x(x+1)(x^{2}+x+1)=42\rightarrow (x^{2}+x)(x^{2}+x+1)=42[/tex]
Đặt [tex]x^{2}+x=t[/tex]
Khi đó [tex]t(t+1)=42\rightarrow t^{2}+t-42=0\rightarrow t=6 hoặc t =-7[/tex]
Rồi thay vào chỗ đặt rồi tính tiếp
 
Top Bottom