Giúp em bài này với ạ: Giải phương trình c. x(x-1)(x+4)(x+5)=84
Junery N Cựu Hỗ trợ viên HV CLB Địa lí Thành viên 23 Tháng mười một 2019 4,605 12,669 1,021 Nam Định In the sky 1 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp em bài này với ạ: Giải phương trình c. x(x-1)(x+4)(x+5)=84
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp em bài này với ạ: Giải phương trình c. x(x-1)(x+4)(x+5)=84
Nanh Trắng Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng tám 2018 522 116 86 Bình Định THCS Phước Hưng 1 Tháng ba 2020 #2 Junery N said: Giúp em bài này với ạ: Giải phương trình c. x(x-1)(x+4)(x+5)=84 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x(x-1)(x+4)(x+5)=84\Leftrightarrow (x^{2}+4x)(x^{2}+4x-5)=84[/tex] Đặt [tex]x^{2}+4x=t[/tex](1) Khi đó [tex]t(t-5)=84\rightarrow t^{2}-5t-84=0\rightarrow t=12[/tex] hoặc [tex]t=-7[/tex] Từ đây thế vào (1) rồi làm tiếp Reactions: Junery N
Junery N said: Giúp em bài này với ạ: Giải phương trình c. x(x-1)(x+4)(x+5)=84 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x(x-1)(x+4)(x+5)=84\Leftrightarrow (x^{2}+4x)(x^{2}+4x-5)=84[/tex] Đặt [tex]x^{2}+4x=t[/tex](1) Khi đó [tex]t(t-5)=84\rightarrow t^{2}-5t-84=0\rightarrow t=12[/tex] hoặc [tex]t=-7[/tex] Từ đây thế vào (1) rồi làm tiếp
M maiy@gmail.com Học sinh mới Thành viên 1 Tháng ba 2020 1 0 1 1 Tháng ba 2020 #3 nhóm cái thứ nhất với thứ 3 cái 2+4 đặt ẩn phụ là xbinhf+4x rồi giải tiếp