Toán 8 Giải phương trình

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,668
1,021
Nam Định
In the sky
Last edited:

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Em ơi, đề có bị sai không em? Nghiệm của phương trình này rất xấu!
 
  • Like
Reactions: Dương Phạm 106

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Phương trình có dạng: [tex]a^4+b^4=(a+b)^4\Leftrightarrow a^4+b^4+4a^3b+6a^2b^2+4ab^3=0\Leftrightarrow 4a^3b+6a^2b^2+4ab^3=0\Leftrightarrow 2ab(2a^2+3ab+2b^2)=0\Rightarrow ab=0[/tex]
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom