Toán 8 Giải phương trình

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]4(x+5)(x+6)(x+12)(x+10)=3x^2\Leftrightarrow 4(x^2+17x+60)(x^2+16x+60)-3x^2=0\Leftrightarrow (2x^2+34x+120)(2x^2+32x+120)-3x^2=0\Leftrightarrow (2x^2+33x+120)^2-4x^2=0\Leftrightarrow (2x^2+31x+120)(2x^2+35x+120)=0\Leftrightarrow (2x+15)(x+8)(x^2+\frac{35}{2}x+60)=0\Leftrightarrow (2x+15)(x+8)[(x+\frac{35}{4})^2-\frac{265}{16}]=0\Leftrightarrow (2x+15)(x+8)(x+\frac{35+\sqrt{265}}{4})(x+\frac{35-\sqrt{265}}{4})=0[/tex]
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom