Giúp em bài này với ạ: Giải phương trình o. (x^2+1)^2+3x(x^2+1)+2x^2=0
Junery N Cựu Hỗ trợ viên HV CLB Địa lí Thành viên 23 Tháng mười một 2019 4,605 12,669 1,021 Nam Định In the sky 1 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp em bài này với ạ: Giải phương trình o. [tex](x^2+1)^2+3x(x^2+1)+2x^2=0[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp em bài này với ạ: Giải phương trình o. [tex](x^2+1)^2+3x(x^2+1)+2x^2=0[/tex]
Hiwari Tano Học sinh Thành viên 29 Tháng hai 2020 15 3 21 19 Cần Thơ THCS TT Cờ Đỏ 1 Tháng ba 2020 #2 [tex]\Leftrightarrow x^{4}+2x^{2}+1+3x^{3}+3x+2x^{2}=0 \Leftrightarrow x^{4}+3x^{3}+4x^{2}+3x+1=0 \Leftrightarrow (x^{4}+2x^{3}+x^{2})+(x^{3}+3x^{2}+3x+1)=0 \Leftrightarrow x^{2}(x^{^{2}}+2x+1)+(x+1)^{3}=0 \Leftrightarrow (x+1)^{2}(x^{2}+x+1)=0 \Leftrightarrow _{x+1=0}^{x^{2}+x+1} \Leftrightarrow _{x=-1}^{(x+\frac{1}{2})^{2}+\frac{3}{4}\geq \frac{3}{4}} \Leftrightarrow x=-1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x^{4}+2x^{2}+1+3x^{3}+3x+2x^{2}=0 \Leftrightarrow x^{4}+3x^{3}+4x^{2}+3x+1=0 \Leftrightarrow (x^{4}+2x^{3}+x^{2})+(x^{3}+3x^{2}+3x+1)=0 \Leftrightarrow x^{2}(x^{^{2}}+2x+1)+(x+1)^{3}=0 \Leftrightarrow (x+1)^{2}(x^{2}+x+1)=0 \Leftrightarrow _{x+1=0}^{x^{2}+x+1} \Leftrightarrow _{x=-1}^{(x+\frac{1}{2})^{2}+\frac{3}{4}\geq \frac{3}{4}} \Leftrightarrow x=-1[/tex]