Toán 8 Giải phương trình

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,670
1,021
Nam Định
In the sky

Hiwari Tano

Học sinh
Thành viên
29 Tháng hai 2020
15
3
21
20
Cần Thơ
THCS TT Cờ Đỏ
[tex]\Leftrightarrow \frac{x+16}{49}+1+\frac{x+18}{47}+1=\frac{x+20}{45}+1 \Leftrightarrow \frac{x+65}{49}+\frac{x+65}{47}-\frac{x+65}{45}=0 \Leftrightarrow (x+65).(\frac{1}{49}+\frac{1}{47}-\frac{1}{45})=0 Do \frac{1}{49}+\frac{1}{47}-\frac{1}{45}< 0 \Rightarrow x+65 =0 \Leftrightarrow x=-65[/tex]
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom