Toán 9 Giải phương trình

Nguyễn Quế Sơn

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
413
474
76
19
Nghệ An
Trường THCS BL
Giải phương trình [tex](1-\sqrt{1-x})\sqrt[3]{2-x}=x[/tex]
Đk: [tex]x\leq 1[/tex]
[tex]PT\Leftrightarrow (1-\sqrt{1-x})\sqrt[3]{2-x}=(1-\sqrt{1-x})(1+\sqrt{1-x})\Leftrightarrow \sqrt[3]{2-x}=1+\sqrt{1-x}[/tex]
[tex]\sqrt[3]{2-x}=a;\sqrt{1-x}=b[/tex]
$=>$ [tex]\left\{\begin{matrix} a-b=1 & & \\ a^{3}-b^{2}=1 & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow .........[/tex]
 
  • Like
Reactions: Nanh Trắng
Top Bottom