Toán 8 Giải phương trình

thuong.emc@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
104
22
26
Quảng Ngãi
THCS
Giúp em bài này với:
Giải phương trình:
ff) [tex]x^5 - x^4 + 3x^3 + 3x^2 - x + 1 = 0[/tex]
gif.latex

<=>
gif.latex

<=>
gif.latex

<=>
gif.latex

<=>
gif.latex

<=>
gif.latex
gif.latex

Dễ thấy x=0 không phải là nghiệm của pt
gif.latex
, chia 2 vế của pt
gif.latex
cho
gif.latex
được:
pt(*) <=>
gif.latex

Đặt
gif.latex

<=>
gif.latex
(với mọi t) => vô nghiệm
Vậy pt có nghiệm là S={ -1}
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom