Toán 8 Giải phương trình

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Giúp em bài này với:
Giải phương trình:
h.
[tex](x^2+3x-4)^3+(3x^2+7x+4)^3 =(4x^2+10x)^3[/tex]
Đặt: [tex](x^2+3x-4)^3=a^3[/tex]
[tex](3x^2+7x+4)^3=b^3[/tex]
-------> [tex](4x^2+10x)^3=(a+b)^3[/tex]
-------->[tex]a^3+b^3=(a+b)^3\Leftrightarrow a^3+b^3=a^3+b^3+3ab(a+b)\Leftrightarrow 3ab(a+b)=0[/tex]
+, [tex](x^2+3x-4)^3=0\rightarrow x^2+3x-4=0\Leftrightarrow (x+4)(x-1)=0[/tex]
* Tương tự!
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom