Toán 8 Giải phương trình

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,668
1,021
Nam Định
In the sky

Họcmãi2019

Banned
Banned
Thành viên
5 Tháng hai 2020
210
211
51
Hà Giang
Hà Giang
Giúp em bài này với ạ:
[tex]\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{8.9}+\frac{1}{9.10}.(x-1)+\frac{1}{10}x=x-\frac{9}{10}[/tex]
Ta có [tex]\frac{1}{1.2} + \frac{1}{2.3} + \frac{1}{3.4} + ... + \frac{1}{9.10}[/tex] = [tex]\frac{1}{1} - \frac{1}{2} + \frac{1}{2} - \frac{1}{3} + ... + \frac{1}{9} - \frac{1}{10}[/tex] = [tex]1 - \frac{1}{10} = \frac{9}{10}[/tex]
Vế trái trở thành: [tex]\frac{9}{10}.x - \frac{9}{10} + \frac{1}{10}.x = x - \frac{9}{10}[/tex]
 
Top Bottom