Toán 8 Giải phương trình

thuong.emc@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
104
22
26
Quảng Ngãi
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải phương trình:
gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex
 
  • Like
Reactions: Mart Hugon

Khánh Hồ Bá

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tư 2019
634
567
121
19
Nghệ An
THCS Sơn Hải
bạn nói rõ hơn được không ạ ?
ví dụ câu 1 nha
Đặt [tex]x^2 - 6x = t[/tex] thì pt có dạng
[tex]3(t+10)^2 +2t - 65 = 0[/tex]
sau đó bạn phân tích vế [tex](t+10)^2[/tex] rồi giải phương trình như bình thường thôi nha
cuối cùng tìm được t thì bạn thay vào [tex]x^2 - 6x = t[/tex] ròi ptđttnt để tìm x là được
có gì không hiểu bạn nói lại mình nha
 

thuong.emc@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
104
22
26
Quảng Ngãi
THCS
ví dụ câu 1 nha
Đặt [tex]x^2 - 6x = t[/tex] thì pt có dạng
[tex]3(t+10)^2 +2t - 65 = 0[/tex]
sau đó bạn phân tích vế [tex](t+10)^2[/tex] rồi giải phương trình như bình thường thôi nha
cuối cùng tìm được t thì bạn thay vào [tex]x^2 - 6x = t[/tex] ròi ptđttnt để tìm x là được
có gì không hiểu bạn nói lại mình nha
thanks bạn nhiều :)))
 
Top Bottom