Giải phương trình sau:
thuong.emc@gmail.com Học sinh Thành viên 8 Tháng bảy 2019 104 22 26 Quảng Ngãi THCS 26 Tháng hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau:
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau:
kido2006 Cựu TMod Toán Thành viên 26 Tháng một 2018 1,693 2 2,652 401 Bắc Ninh THPT Chuyên Bắc Ninh 26 Tháng hai 2020 #2 thuong.emc@gmail.com said: Giải phương trình sau: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\Leftrightarrow x^4+4x^3-3x^3-12x^2+3x^2+12x-2x-8=0[/tex] [tex]\Leftrightarrow(x+4)(x^3-3x^2+3x-2)=0[/tex] [tex]\Leftrightarrow(x+4)(x-2)(x^2-x+1 )=0[/tex] chắc bạn chứng minh được [tex]x^2-x+1>0[/tex] nhỉ suy ra x=2 hoac x=-4 Reactions: thuong.emc@gmail.com
thuong.emc@gmail.com said: Giải phương trình sau: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\Leftrightarrow x^4+4x^3-3x^3-12x^2+3x^2+12x-2x-8=0[/tex] [tex]\Leftrightarrow(x+4)(x^3-3x^2+3x-2)=0[/tex] [tex]\Leftrightarrow(x+4)(x-2)(x^2-x+1 )=0[/tex] chắc bạn chứng minh được [tex]x^2-x+1>0[/tex] nhỉ suy ra x=2 hoac x=-4