Toán 8 Giải phương trình

hientas

Học sinh
Thành viên
18 Tháng hai 2020
32
26
21
18
Lâm Đồng
trường thcs quang trung
  • Like
Reactions: Hồng Minh

DABE Kawasaki

Học sinh
Thành viên
28 Tháng năm 2019
153
134
46
19
Hà Tĩnh
THCS Xuân Diệu
A=1225x+2550=-2550
[tex]\Rightarrow 1275x=-5100\Rightarrow x=-4[/tex]
 

huyentran10

Học sinh
Thành viên
13 Tháng năm 2018
32
5
21
Đắk Lắk
THCS PHAN CHU TRINH
ta có :
A= (x+2) + (2x+4) + (3x+6) + (4x+8)+...+ (50x+100) = -2550
=> A=(x+2x+3x+...+50x)+(2+4+6+...+100) = -2550
=> A=x*(1+2+3+...+50)+(2+4+6+...+100) = -2550
=>A=x*1275+2550 = -2550
<=> x*1275= -5100
<=> x= -4
 

huyentran10

Học sinh
Thành viên
13 Tháng năm 2018
32
5
21
Đắk Lắk
THCS PHAN CHU TRINH
ta có :
A= (x+2) + (2x+4) + (3x+6) + (4x+8)+...+ (50x+100) = -2550
=> A=(x+2x+3x+...+50x)+(2+4+6+...+100) = -2550
=> A=x*(1+2+3+...+50)+(2+4+6+...+100) = -2550
=>A=x*1275+2550 = -2550
<=> x*1275= -5100
<=> x= -4
 
Top Bottom