Toán 9 Giải phương trình

Nanh Trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
522
116
86
Bình Định
THCS Phước Hưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải phương trình sau
87162817_170487147737731_7813967575095705600_n.png
 

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Nghĩ ra 1 cách đặt ẩn phụ ko hoàn toàn:
[tex]\sqrt{1-x^2}=t\Rightarrow 1=x^2+t^2[/tex]
[tex]x+2=3t+\sqrt{x^2+t^2+x}\Leftrightarrow x-3t+2=\sqrt{x^2+t^2+x}[/tex]
[tex]\Rightarrow x^2+9t^2+4-6tx+4x-12t=x^2+t^2+x[/tex]
[tex]\Rightarrow 4(2t^2-3t+1)+3x(1-2t)=0[/tex]
[tex]\Rightarrow 4(t-1)(2t-1)+3x(1-2t)=0[/tex]
[tex]\Rightarrow (1-2t)(3x-4t+4)=0[/tex]
 
Top Bottom