Giải phương trình: 4\sqrt{x}-3=x+4+\sqrt{x+16}+\sqrt{9-x}
M miniminiaiden Học sinh Thành viên 12 Tháng mười một 2018 179 45 26 Hà Nội THPT Kim Liên 19 Tháng hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: [tex]4\sqrt{x}-3=x+4+\sqrt{x+16}+\sqrt{9-x}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: [tex]4\sqrt{x}-3=x+4+\sqrt{x+16}+\sqrt{9-x}[/tex]
L Lê.T.Hà Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng một 2019 1,047 1,805 236 Bắc Giang Đã thất học :< 20 Tháng hai 2020 #2 [tex]\Leftrightarrow (\sqrt{x}-2)^2+\sqrt{x+16}+\sqrt{9-x}=-3[/tex] Phương trình vô nghiệm
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,480 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 20 Tháng hai 2020 #3 [tex]4\sqrt{x}-3=x+4+\sqrt{x+16}+\sqrt{9-x}\Leftrightarrow x-4\sqrt{x}+7+\sqrt{x+16}+\sqrt{9-x}=0\Leftrightarrow (\sqrt{x}-2)^2+\sqrt{x+16}+\sqrt{9-x}=0(vô nghiệm)[/tex] Reactions: Nanh Trắng
[tex]4\sqrt{x}-3=x+4+\sqrt{x+16}+\sqrt{9-x}\Leftrightarrow x-4\sqrt{x}+7+\sqrt{x+16}+\sqrt{9-x}=0\Leftrightarrow (\sqrt{x}-2)^2+\sqrt{x+16}+\sqrt{9-x}=0(vô nghiệm)[/tex]