Toán 8 Giải phương trình

Tín Phạm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
449
1,696
161
Quảng Ngãi
Thcs Hành Thuận

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]\frac{2}{x+\frac{1}{1+\frac{x+1}{x-2}}} = \frac{6}{3x-1}\Leftrightarrow \frac{2}{x+\frac{1}{\frac{2x-1}{x-2}}}=\frac{6}{3x-1}\Leftrightarrow \frac{1}{x+\frac{x-2}{2x-1}}=\frac{3}{3x-1}\Leftrightarrow \frac{1}{\frac{2x^2-2}{2x-1}}=\frac{3}{3x-1}\Leftrightarrow \frac{2x-1}{2x^2-2}=\frac{3}{3x-1}\Leftrightarrow (2x-1)(3x-1)=3(2x^2-2)\Leftrightarrow 6x^2-5x+1=6x^2-6\Leftrightarrow 5x=7\Leftrightarrow x=\frac{7}{5}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tín Phạm
Top Bottom