3x-5+4\sqrt{3-2x}=\frac{6x+12}{\sqrt{3-2x}+\sqrt{2x+5}+2}
Hanhh Mingg Học sinh tiến bộ Thành viên 15 Tháng hai 2019 292 1,824 181 Nam Định THCS Giao Thủy 15 Tháng hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]3x-5+4\sqrt{3-2x}=\frac{6x+12}{\sqrt{3-2x}+\sqrt{2x+5}+2}[/tex] Reactions: tuấn dũng 2k8, 7 1 2 5 and Maianh2510
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]3x-5+4\sqrt{3-2x}=\frac{6x+12}{\sqrt{3-2x}+\sqrt{2x+5}+2}[/tex]
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 15 Tháng hai 2020 #2 Ta có: [tex](\sqrt{3-2x}+\sqrt{2x+5})^2=3-2x+2x+5+2\sqrt{(3-2x)(2x+5)}=8+2\sqrt{(3-2x)(2x+5)}\leq 8+(3-2x+2x+5)=16\Rightarrow \sqrt{3-2x}+\sqrt{2x+5}\leq 4\Rightarrow[/tex] [tex]3x-5+4\sqrt{3-2x}=\frac{6x+12}{\sqrt{3-2x}+\sqrt{2x+5}+2}\geq \frac{6x+12}{4+2}=x+2\Rightarrow 7-2x+4\sqrt{3-2x}\leq 0\Rightarrow 3-2x-4\sqrt{3-2x}+4\leq 0\Rightarrow (\sqrt{3-2x}-2)^2\leq 0[/tex] Reactions: ankhongu and Lena1315
Ta có: [tex](\sqrt{3-2x}+\sqrt{2x+5})^2=3-2x+2x+5+2\sqrt{(3-2x)(2x+5)}=8+2\sqrt{(3-2x)(2x+5)}\leq 8+(3-2x+2x+5)=16\Rightarrow \sqrt{3-2x}+\sqrt{2x+5}\leq 4\Rightarrow[/tex] [tex]3x-5+4\sqrt{3-2x}=\frac{6x+12}{\sqrt{3-2x}+\sqrt{2x+5}+2}\geq \frac{6x+12}{4+2}=x+2\Rightarrow 7-2x+4\sqrt{3-2x}\leq 0\Rightarrow 3-2x-4\sqrt{3-2x}+4\leq 0\Rightarrow (\sqrt{3-2x}-2)^2\leq 0[/tex]