Toán 8 Giải phương trình

Nam FapTV

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2019
153
46
26
18
Hải Phòng
Trường THCS Lê Lợi

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Tìm giá trị của k,biết rằng một trong hai phương trình sau đây nhận x=5 làm nghiệm,phương trình còn lại nhận x=-1 làm nghiệm:
2x=10 và 3-kx=2
Mong ace giúp!!!!
[tex]2x=10\rightarrow x=5[/tex]
[tex]\rightarrow[/tex] Phương trình: [tex]3-kx=2[/tex] nhận x=-1 làm nghiệm!
[tex]\rightarrow 3+k=2\rightarrow k=-1[/tex]
 
Top Bottom