x^{2}-3x+9=9\sqrt[3]{x-2} .............................................................
Võ Hồng Phú Học sinh Thành viên 12 Tháng tư 2019 32 31 31 19 Nghệ An THCS Bạch Liêu 5 Tháng hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]x^{2}-3x+9=9\sqrt[3]{x-2}[/tex] .............................................................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]x^{2}-3x+9=9\sqrt[3]{x-2}[/tex] .............................................................
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,479 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 5 Tháng hai 2020 #2 [tex]x^{2}-3x+9=9\sqrt[3]{x-2}\Leftrightarrow x(x-3)+9(1-\sqrt[3]{x-2})=0\Leftrightarrow x(x-3)+9.\frac{3-x}{\sqrt[3]{x-2}^2+\sqrt[3]{x-2}+1}=0\Leftrightarrow (x-3)(x-\frac{9}{\sqrt[3]{x-2}^2+\sqrt[3]{x-2}+1})=0\Rightarrow x=3[/tex]
[tex]x^{2}-3x+9=9\sqrt[3]{x-2}\Leftrightarrow x(x-3)+9(1-\sqrt[3]{x-2})=0\Leftrightarrow x(x-3)+9.\frac{3-x}{\sqrt[3]{x-2}^2+\sqrt[3]{x-2}+1}=0\Leftrightarrow (x-3)(x-\frac{9}{\sqrt[3]{x-2}^2+\sqrt[3]{x-2}+1})=0\Rightarrow x=3[/tex]
Võ Hồng Phú Học sinh Thành viên 12 Tháng tư 2019 32 31 31 19 Nghệ An THCS Bạch Liêu 5 Tháng hai 2020 #3 Mộc Nhãn said: [tex]x^{2}-3x+9=9\sqrt[3]{x-2}\Leftrightarrow x(x-3)+9(1-\sqrt[3]{x-2})=0\Leftrightarrow x(x-3)+9.\frac{3-x}{\sqrt[3]{x-2}^2+\sqrt[3]{x-2}+1}=0\Leftrightarrow (x-3)(x-\frac{9}{\sqrt[3]{x-2}^2+\sqrt[3]{x-2}+1})=0\Rightarrow x=3[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhưng vế sau xử lý thế nào ạ? ...............................................
Mộc Nhãn said: [tex]x^{2}-3x+9=9\sqrt[3]{x-2}\Leftrightarrow x(x-3)+9(1-\sqrt[3]{x-2})=0\Leftrightarrow x(x-3)+9.\frac{3-x}{\sqrt[3]{x-2}^2+\sqrt[3]{x-2}+1}=0\Leftrightarrow (x-3)(x-\frac{9}{\sqrt[3]{x-2}^2+\sqrt[3]{x-2}+1})=0\Rightarrow x=3[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhưng vế sau xử lý thế nào ạ? ...............................................
Quân (Chắc Chắn Thế) Trùm vi phạm Thành viên 18 Tháng chín 2017 1,266 2,329 261 19 Hà Nội Trường Mần Non 5 Tháng hai 2020 #4 Võ Hồng Phú said: Nhưng vế sau xử lý thế nào ạ? ............................................... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... TÌm cách CM nó vô nghiệm thôi
Võ Hồng Phú said: Nhưng vế sau xử lý thế nào ạ? ............................................... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... TÌm cách CM nó vô nghiệm thôi
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,479 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 5 Tháng hai 2020 #5 Vế sau thực ra vẫn còn nhân tử x - 3 nữa nhé... Quân (Chắc Chắn Thế) said: TÌm cách CM nó vô nghiệm thôi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Reactions: Quân (Chắc Chắn Thế)
Vế sau thực ra vẫn còn nhân tử x - 3 nữa nhé... Quân (Chắc Chắn Thế) said: TÌm cách CM nó vô nghiệm thôi Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
L Lê.T.Hà Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng một 2019 1,047 1,805 236 Bắc Giang Đã thất học :< 5 Tháng hai 2020 #6 Ghép thế này rồi liên hợp thì ra được nghiệm kép nè: [tex]x^2-6x+9+3(x-3\sqrt[3]{x-2})=0[/tex] Reactions: Nguyễn Quế Sơn, Tungtom and 7 1 2 5