Toán 8 Giải phương trình

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Last edited:

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
[tex]\Leftrightarrow 25(x+3)+7(y-13)=0[/tex] [tex]\Leftrightarrow 25(x+3)=-7(y-13)[/tex]
Do 25 và 7 nguyên tố cùng nhau [tex]\Rightarrow x+3\vdots 7\Rightarrow x+3=7k\Rightarrow x=7k-3\Rightarrow 25.7k=-7(y+13)\Rightarrow y=-25k-13[/tex]
Vậy nghiệm của pt là [tex]\left\{\begin{matrix} x=7k-3 & \\ y=-25k-13 & \end{matrix}\right.[/tex] với [tex]k\epsilon Z[/tex]
 
Top Bottom