Giải phương trình sau: (\frac{x+1}{x-2})^{2}+\frac{x+1}{x-4}-3(\frac{2x-4}{x-4})^{2}=0
Dương_C_K_F_H_J Học sinh mới Thành viên 26 Tháng mười 2019 63 12 11 18 Hải Dương THCS Hiến Thành 26 Tháng một 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau: (x+1x−2)2+x+1x−4−3(2x−4x−4)2=0(\frac{x+1}{x-2})^{2}+\frac{x+1}{x-4}-3(\frac{2x-4}{x-4})^{2}=0(x−2x+1)2+x−4x+1−3(x−42x−4)2=0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau: (x+1x−2)2+x+1x−4−3(2x−4x−4)2=0(\frac{x+1}{x-2})^{2}+\frac{x+1}{x-4}-3(\frac{2x-4}{x-4})^{2}=0(x−2x+1)2+x−4x+1−3(x−42x−4)2=0
P Phạm Mỹ Châu Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng chín 2018 198 117 71 22 Hải Phòng Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm 27 Tháng một 2020 #2 Dương_C_K_F_H_J said: Giải phương trình sau: (x+1x−2)2+x+1x−4−3(2x−4x−4)2=0(\frac{x+1}{x-2})^{2}+\frac{x+1}{x-4}-3(\frac{2x-4}{x-4})^{2}=0(x−2x+1)2+x−4x+1−3(x−42x−4)2=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Pt ⇔(x+1x−2)2+x+1x−4−12.(x−2x−4)2=0\Leftrightarrow (\frac{x+1}{x-2})^2+\frac{x+1}{x-4}-12.(\frac{x-2}{x-4})^2=0⇔(x−2x+1)2+x−4x+1−12.(x−4x−2)2=0 Đặt a=x+1x−2;b=x−2x−4⇒ab=x+1x−4a=\frac{x+1}{x-2};b=\frac{x-2}{x-4}\Rightarrow ab=\frac{x+1}{x-4}a=x−2x+1;b=x−4x−2⇒ab=x−4x+1 pt thành a2+ab−12b2=0⇒a=3ba^2+ab-12b^2=0\Rightarrow a=3ba2+ab−12b2=0⇒a=3b hoặc a=−4ba=-4ba=−4b Dễ làm rồi ha Reactions: anht7541@gmail.com, Dương_C_K_F_H_J and 02-07-2019.
Dương_C_K_F_H_J said: Giải phương trình sau: (x+1x−2)2+x+1x−4−3(2x−4x−4)2=0(\frac{x+1}{x-2})^{2}+\frac{x+1}{x-4}-3(\frac{2x-4}{x-4})^{2}=0(x−2x+1)2+x−4x+1−3(x−42x−4)2=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Pt ⇔(x+1x−2)2+x+1x−4−12.(x−2x−4)2=0\Leftrightarrow (\frac{x+1}{x-2})^2+\frac{x+1}{x-4}-12.(\frac{x-2}{x-4})^2=0⇔(x−2x+1)2+x−4x+1−12.(x−4x−2)2=0 Đặt a=x+1x−2;b=x−2x−4⇒ab=x+1x−4a=\frac{x+1}{x-2};b=\frac{x-2}{x-4}\Rightarrow ab=\frac{x+1}{x-4}a=x−2x+1;b=x−4x−2⇒ab=x−4x+1 pt thành a2+ab−12b2=0⇒a=3ba^2+ab-12b^2=0\Rightarrow a=3ba2+ab−12b2=0⇒a=3b hoặc a=−4ba=-4ba=−4b Dễ làm rồi ha