Toán 9 Giải phương trình

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
18
Hà Nội
Dong Da secondary school
Giải các phương trình sau:
  1. [tex]x^{2008}+(x+1)^{2008}=1[/tex].
  2. [tex](x-1)^{2000}+(x-2)^{2000}=1[/tex].
1.
+) Xét x = 0 --> TM
+) Xét x = -1 --> TM
+) Xét x > 0 --> VT > 1
+) Xét x < -1 --> VT > 1
+) Xét 0 > x > -1 --> 1 > |x| > 0 --> VT = [tex]|x|^{2008} + |x + 1|^{2008} < |x| + |x + 1| = -x + x + 1 = 1[/tex]
KL ...

2. Tương tự

Đúng không thế ?
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5
Top Bottom