Toán 8 Giải phương trình

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]\frac{3}{x^{2}+5x+4}+\frac{2}{x^{2}+10x+24}=\frac{4}{3}+\frac{9}{x^{2}+3x-18}\Leftrightarrow \frac{3}{(x+1)(x+4)}+\frac{2}{(x+4)(x+6)}=\frac{4}{3}+\frac{9}{(x-3)(x+6)}\Leftrightarrow \frac{1}{x+1}-\frac{1}{x+4}+\frac{1}{x+4}-\frac{1}{x+6}=\frac{4}{3}+\frac{1}{x-3}-\frac{1}{x+6}\Leftrightarrow \frac{1}{x+1}=\frac{4}{3}+\frac{1}{x-3}\Leftrightarrow \frac{1}{x+1}-\frac{1}{x-3}=\frac{4}{3}\Leftrightarrow \frac{-4}{(x+1)(x-3)}=\frac{4}{3}\Leftrightarrow (x+1)(x-3)=-3\Leftrightarrow x^2-2x=0\Leftrightarrow x(x-2)=0\Leftrightarrow x=0 hoặc x=2[/tex]
 
Top Bottom