nếu liên hợp thì tách chỗ nào ra để dùng liên hợp vậy
Đây là cách của mình, mình hiểu cảm giác khi làm bài này
ĐK. x≥x≥−16 (do VT>0VT>0)
x2+3−(6x+1)√x2+3+(9x2+3x−2)=0x2+3−(6x+1)x2+3+(9x2+3x−2)=0
Coi đây là PT bậc 2 ẩn √x2+3x2+3
Δ=9Δ=9
⇔[√x2+3−(3x+2)][√x2+3−(3x−1)]=0⇔[x2+3−(3x+2)][x2+3−(3x−1)]=0
TH1. √x2+3=3x+2x2+3=3x+2
⇔8x2+12x+1=0⇔8x2+12x+1=0
⇔x=(−3+√7)⇔x=14(−3+7) hoặc x=(−3−√7)x=14(−3−7) (loại)
TH2. √x2+3=3x−1x2+3=3x−1
⇔4x2−3x−1=0⇔4x2−3x−1=0
⇔x=1⇔x=1 hoặc x=x=−14 (loại)
KL PT có 2 nghiệm x=1x=1 hoặc x=(−3+√7)