Toán 8 giải phương trình

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
giải phương trình:2039-x/25 + 2060-x/23+2077-x/21 +2090-x/19=10
Em cảm ơn mọi người nhiều ạ!
[tex]\frac{2039-x}{25}+\frac{2060-x}{23}+\frac{2077-x}{21}+\frac{2090-x}{19}=10 \Leftrightarrow (\frac{2039-x}{25}-1)+(\frac{2060-x}{23}-2)+(\frac{2077-x}{21}-3)+(\frac{2090-x}{19}-4)=0 \Leftrightarrow \frac{2014-x}{25}+\frac{2014-x}{23}+\frac{2014-x}{21}+\frac{2014-x}{19}=0 \Leftrightarrow (2014-x)(\frac{1}{25}+\frac{1}{23}+\frac{1}{21}+\frac{1}{19})=0[/tex]
sau đó bạn tự làm nốt nhé
 
Top Bottom