Toán 8 Giải phương trình

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
View attachment 141560
Các bạn cho mình xin bài giải cho tiết phương trình trên nhé. Mình cảm ơn
[tex]\frac{3-x}{2013}-1=\frac{2-x}{2014}-\frac{x}{2016}\Leftrightarrow \frac{2016-x}{2013}-1-1=\frac{2016-x}{2014}-1-\frac{2016-x}{2016}-1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{2016-x}{2013}-\frac{2016-x}{2014}-\frac{2016-x}{2016}=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (2016-x)(\frac{1}{2013}-\frac{1}{2014}-\frac{1}{2016})=0[/tex]
Tự chứng minh: [tex]\frac{1}{2013}-\frac{1}{2014}-\frac{1}{2016}\neq 0[/tex]
[tex]\Rightarrow x=2016[/tex]
Vậy [tex]x=2016[/tex]
 
Top Bottom