Giải phương trình sau: x^2-3x+3+\mid x-1\mid =0
JohnRobinson123 Học sinh mới Thành viên 19 Tháng sáu 2019 34 5 6 18 Hải Dương Thcs Hiến Thành 31 Tháng mười hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau: [tex]x^2-3x+3+\mid x-1\mid =0[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau: [tex]x^2-3x+3+\mid x-1\mid =0[/tex]
B Bạc Liêu123 Banned Banned Thành viên 13 Tháng mười 2019 425 318 61 125 Bạc Liêu ghh 31 Tháng mười hai 2019 #2 JohnRobinson123 said: Giải phương trình sau: [tex]x^2-3x+3+\mid x-1\mid =0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Với x [tex]\geq[/tex] 1 thì ta có pt [tex]x^{2}[/tex] - 3x + 3 + x - 1 = 0 [tex]\Leftrightarrow x^{2}[/tex] - 2x + 2 = 0 Vô nghiệm Với x < 1 ta có pt [tex]x^{2}[/tex] - 3x + 3 - x + 1 = 0 [tex]\Leftrightarrow[/tex] [tex]x^{2}[/tex] - 4x + 4 = 0 [tex]\Leftrightarrow (x - 2)^{2}[/tex] = 0 có nghiệm x = 2 (không thoã mãn Vậy pt vô nghiệm
JohnRobinson123 said: Giải phương trình sau: [tex]x^2-3x+3+\mid x-1\mid =0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Với x [tex]\geq[/tex] 1 thì ta có pt [tex]x^{2}[/tex] - 3x + 3 + x - 1 = 0 [tex]\Leftrightarrow x^{2}[/tex] - 2x + 2 = 0 Vô nghiệm Với x < 1 ta có pt [tex]x^{2}[/tex] - 3x + 3 - x + 1 = 0 [tex]\Leftrightarrow[/tex] [tex]x^{2}[/tex] - 4x + 4 = 0 [tex]\Leftrightarrow (x - 2)^{2}[/tex] = 0 có nghiệm x = 2 (không thoã mãn Vậy pt vô nghiệm