Toán 11 Giải phương trình

bao còi

Học sinh
Thành viên
22 Tháng chín 2017
249
40
41
23
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải các pt sau
1,3cos2x=6sin2x2sin2x3cos^{2}x=6sin^{2}\frac{x}{2}-sin^{2}x
2,Cos4x3cos2x=4cos2xCos4x-3cos2x=4cos^{2}x
3,4cos2x3cos2x=6cosx+2(1+cos2x)4cos^{2}x-3cos2x=6cosx+2(1+cos2x)
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Giải các pt sau
1,3cos2x=6sin2x2sin2x3cos^{2}x=6sin^{2}\frac{x}{2}-sin^{2}x
2,Cos4x3cos2x=4cos2xCos4x-3cos2x=4cos^{2}x
3,4cos2x3cos2x=6cosx+2(1+cos2x)4cos^{2}x-3cos2x=6cosx+2(1+cos2x)
1) pt3cos2x=6.1cosx2(1cos2x)2cos2x+3cosx2=0cosx=12,or,cosx=2pt\Leftrightarrow 3cos^2x=6.\frac{1-cosx}{2}-(1-cos^2x) \\ \Leftrightarrow 2cos^2x+3cosx-2=0 \\ \Leftrightarrow cosx=\frac{1}{2} ,or,cosx=-2
Tự làm nốt nhé :)
b) pt2cos22x13cos2x=4.1+cos2x2pt\Leftrightarrow 2cos^22x-1-3cos2x=4.\frac{1+cos2x}{2}
2cos22x5cosx3=0cosx=3,or,cosx=12\Leftrightarrow 2cos^22x-5cosx-3=0 \\ \Leftrightarrow cosx=3,or,cosx=\frac{-1}{2}
c) Dùng công thức nhân đôi để đưa về pt bậc 2 ẩn cosxcosx
Giống 2 câu trên nhé :D
P/s: 1cosx,sinx1-1\leq cosx,sinx\leq 1
 
  • Like
Reactions: bao còi
Top Bottom