Toán 10 Giải phương trình

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Tìm nghiệm của phương trình:
|x^2-4x-5|=4x+17
Cảm ơn
  • TH1: [tex]x^2-4x-5\geq 0\Leftrightarrow x\leq -1,or,x\geq 5[/tex]
[tex]pt\Leftrightarrow x^2-4x-5=4x+17\Leftrightarrow x^2-8x-22=0\Leftrightarrow x=4+\sqrt{38}(t/m),or,x=4-\sqrt{38}(t/m)[/tex] [tex]pt\Leftrightarrow x^2-4x-5=4x+17\Leftrightarrow x^2-8x-22=0\Leftrightarrow x=4+\sqrt{38}(t/m),or,x=4-\sqrt{38}(t/m)[/tex]
  • TH2: [tex]x^2-4x-5< 0\Leftrightarrow -1< x< 5[/tex]
[tex]pt\Leftrightarrow -x^2+4x+5=4x+17\Leftrightarrow x^2=-12[/tex] (vô lí)
 
  • Like
Reactions: 2k4vnbl
Top Bottom