Toán 10 Giải phương trình

amsterdamIMO

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
355
61
51
Hải Phòng
THCS Chu Văn An

Hồ Nhi

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười 2017
3,900
6,233
691
20
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 1
Giải phương trình : [tex]2\left ( x + 1 \right ) - 5\sqrt{\left ( x + 1 \right )\left ( x^{2} - x + 1 \right )} + 2\left ( x^{2} - x + 1 \right ) = 0.[/tex]
Bạn giải điều kiện rồi đặt ẩn phụ nhé
Giải phương trình bậc nhất 2 ẩn , thay số vào rồi tình thôi
 

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
[tex]\left\{\begin{matrix} \sqrt{x+1}=a & \\ \sqrt{x^2-x+1}=b & \end{matrix}\right.\Rightarrow 2a^2-5ab+2b^2=0\Leftrightarrow (2a-b)(a-2b)=0[/tex]
 
Top Bottom