Giải phương trình: 1 + \left ( 6x + 2 \right )\sqrt{2x^{2} - 1} = 2\left ( 5x^{2} + 4x \right )
A amsterdamIMO Học sinh chăm học Thành viên 28 Tháng bảy 2018 355 61 51 Hải Phòng THCS Chu Văn An 2 Tháng mười hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: [tex]1 + \left ( 6x + 2 \right )\sqrt{2x^{2} - 1} = 2\left ( 5x^{2} + 4x \right )[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: [tex]1 + \left ( 6x + 2 \right )\sqrt{2x^{2} - 1} = 2\left ( 5x^{2} + 4x \right )[/tex]
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 2 Tháng mười hai 2019 #2 amsterdamIMO said: Giải phương trình: [tex]1 + \left ( 6x + 2 \right )\sqrt{2x^{2} - 1} = 2\left ( 5x^{2} + 4x \right )[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tự tìm đk nhá [tex]pt\Leftrightarrow (2x^2-1)-(6x+2)\sqrt{2x^2-1}+8x+8x^2=0 \ (*)[/tex] [tex]\Delta =(2x-2)^2[/tex] [tex](*)\Leftrightarrow \sqrt{2x^2-1}=\frac{6x+2\pm \left | 2x-2 \right |}{2}[/tex] Reactions: amsterdamIMO
amsterdamIMO said: Giải phương trình: [tex]1 + \left ( 6x + 2 \right )\sqrt{2x^{2} - 1} = 2\left ( 5x^{2} + 4x \right )[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tự tìm đk nhá [tex]pt\Leftrightarrow (2x^2-1)-(6x+2)\sqrt{2x^2-1}+8x+8x^2=0 \ (*)[/tex] [tex]\Delta =(2x-2)^2[/tex] [tex](*)\Leftrightarrow \sqrt{2x^2-1}=\frac{6x+2\pm \left | 2x-2 \right |}{2}[/tex]