Làm giúp mình câu trên với ạ
Love You At First Sight Học sinh chăm học Thành viên 11 Tháng tư 2018 427 285 76 19 Hà Tĩnh THCS Đan Trường Hội 1 Tháng mười hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Làm giúp mình câu trên với ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Làm giúp mình câu trên với ạ
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 1 Tháng mười hai 2019 #2 Đặt [TEX]t = \sqrt{2x+3}, u=2x[/TEX] , nhân chéo pt ban đầu, ta được pt: [tex]t^3+2t=u^3=2u<=>(t-u)(t^2+ut+u^2+2)=0<=>t=u[/tex] Đến đây giải tiếp nhé Reactions: Dora_Dora
Đặt [TEX]t = \sqrt{2x+3}, u=2x[/TEX] , nhân chéo pt ban đầu, ta được pt: [tex]t^3+2t=u^3=2u<=>(t-u)(t^2+ut+u^2+2)=0<=>t=u[/tex] Đến đây giải tiếp nhé