Toán 10 Giải phương trình

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
ĐKXĐ:[tex]x\geq -\frac{1}{2}[/tex]
Ta có:[tex]\sqrt{x^{2}+3x+m-2}=2x+1\Leftrightarrow x^2+3x+m-2=4x^2+4x+1\Leftrightarrow 3x^2+x+3-m=0[/tex]
[tex]\Delta =1^2-4.3(3-m)=12m-35[/tex]
+ Nếu [tex]m<\frac{35}{12} \Rightarrow[/tex] Phương trình vô nghiệm
+ Nếu m = [tex]\frac{35}{12}[/tex] thì phương trình có nghiệm [tex]x=\frac{-1}{6}[/tex]
+ Nếu [tex]m>\frac{35}{12}[/tex] thì phương trình có 2 nghiệm [tex]x_{1,2}=\frac{-1\pm \sqrt{12m-35}}{6}[/tex]
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom