Toán 10 Giải phương trình

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
View attachment 137942 Giúp mình câu 46 với ạ. Mình nghĩ là tính denta trước nhưng tính xong mình cũng tịt luôn.
Theo Viet: [tex]\left\{\begin{matrix} x_1+x_2=2(m+2)\\ x_1.x_2=4m+4 \end{matrix}\right.[/tex]
Khi đó, giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} x_1+x_2=2(m+2)\\ x_1-3x_2=0 \end{matrix}\right.[/tex]
Ta tính được $x_1$, $x_2$ theo $m$ rồi thay vào $x_1.x_2=4m+4$ là ra $m$
 

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
361
Hà Nội
Trường Đời
Theo Viet: [tex]\left\{\begin{matrix} x_1+x_2=2(m+2)\\ x_1.x_2=4m+4 \end{matrix}\right.[/tex]
Khi đó, giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} x_1+x_2=2(m+2)\\ x_1-3x_2=0 \end{matrix}\right.[/tex]
Ta tính được $x_1$, $x_2$ theo $m$ rồi thay vào $x_1.x_2=4m+4$ là ra $m$
Chị ơi, chị cũng nên nói điều kiện là [TEX]m> 0[/TEX] cho đầy đủ ạ!
 
  • Like
Reactions: Ann Cherry

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục

Ann Cherry

Học sinh
Thành viên
6 Tháng năm 2018
91
21
36
22
Đồng Nai
Trường THCS Quang Vinh
Theo Viet: [tex]\left\{\begin{matrix} x_1+x_2=2(m+2)\\ x_1.x_2=4m+4 \end{matrix}\right.[/tex]
Khi đó, giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} x_1+x_2=2(m+2)\\ x_1-3x_2=0 \end{matrix}\right.[/tex]
Ta tính được $x_1$, $x_2$ theo $m$ rồi thay vào $x_1.x_2=4m+4$ là ra $m$
Chị cho em hỏi tính x1, x2 theo m ở hpt đó là giải theo phương pháp cộng đại số để xử lí cái m đó phải không ạ?
 
Top Bottom