Toán 8 giải phương trình

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có:[tex]\left\{\begin{matrix} a+b+ab=8\\ b+c+bc=15\\ c+a+ca=35 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} (a+1)(b+1)=9\\ (b+1)(c+1)=16\\ (c+1)(a+1)=36 \end{matrix}\right.\Rightarrow (a+1)(b+1)(c+1)=72\Rightarrow [/tex][tex]\left\{\begin{matrix} a+1=8\\ b+1=\frac{9}{2}\\ c+1=2 \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow a=7,b=\frac{7}{2},c=1[/tex]
Từ đó tính được a+b+c+abc
 

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
(a+1)(b+1)(c+1)=72⇒{a+b+ab=8b+c+bc=15c+a+ca=35⇒{(a+1)(b+1)=9(b+1)(c+1)=16(c+1)(a+1)=36⇒(a+1)(b+1)(c+1)=72⇒\left\{\begin{matrix} a+b+ab=8\\ b+c+bc=15\\ c+a+ca=35 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} (a+1)(b+1)=9\\ (b+1)(c+1)=16\\ (c+1)(a+1)=36 \end{matrix}\right.\Rightarrow (a+1)(b+1)(c+1)=72\Rightarrow ⎧⎩⎨⎪⎪a+1=8b+1=92c+1=2
thế còn nốt chỗ này ạ> bài này khó wá :V. tsao bằng 72 lại suy ra đc ạ
 
Top Bottom