Giải phương trình sau: \sqrt{3x-5}-\sqrt{4-x}=x^2-7x+13
mbappe2k5 Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng tám 2019 2,577 2,114 336 Hà Nội Trường Đời 25 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau: [tex]\sqrt{3x-5}-\sqrt{4-x}=x^2-7x+13[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau: [tex]\sqrt{3x-5}-\sqrt{4-x}=x^2-7x+13[/tex]
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 25 Tháng mười 2019 #2 [tex]\sqrt{3x-5}-\sqrt{4-x}=x^2-7x+13\Leftrightarrow \sqrt{3x-5}-2-(\sqrt{4-x}-1)=x^2-7x+12\Leftrightarrow \frac{3x-9}{\sqrt{3x-5}+2}+\frac{x-3}{\sqrt{4-x}+1}=(x-3)(x-4)\Rightarrow x=3[/tex]
[tex]\sqrt{3x-5}-\sqrt{4-x}=x^2-7x+13\Leftrightarrow \sqrt{3x-5}-2-(\sqrt{4-x}-1)=x^2-7x+12\Leftrightarrow \frac{3x-9}{\sqrt{3x-5}+2}+\frac{x-3}{\sqrt{4-x}+1}=(x-3)(x-4)\Rightarrow x=3[/tex]