1+\frac{2}{3}\sqrt{x-x^2}=\sqrt{x}+\sqrt{1-x}
H HDKmath Học sinh Thành viên 25 Tháng hai 2019 55 10 21 19 Hà Nội HMF 22 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]1+\frac{2}{3}\sqrt{x-x^2}=\sqrt{x}+\sqrt{1-x}[/tex] Reactions: phamkimcu0ng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]1+\frac{2}{3}\sqrt{x-x^2}=\sqrt{x}+\sqrt{1-x}[/tex]
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 24 Tháng mười 2019 #2 ĐKXĐ: [TEX]0 \leq x \leq 1[/TEX] Bình phương 2 vế ta có: [tex]\frac{4}{9}(x-x^2)+\frac{4}{3}\sqrt{x-x^2}=2\sqrt{x-x^2}<=>\frac{4}{9}(x-x^2)-\frac{2}{3}\sqrt{x-x^2}=0[/tex] Đặt nhân tử chung là giải được Reactions: thaohien8c and Tungtom
ĐKXĐ: [TEX]0 \leq x \leq 1[/TEX] Bình phương 2 vế ta có: [tex]\frac{4}{9}(x-x^2)+\frac{4}{3}\sqrt{x-x^2}=2\sqrt{x-x^2}<=>\frac{4}{9}(x-x^2)-\frac{2}{3}\sqrt{x-x^2}=0[/tex] Đặt nhân tử chung là giải được