Bài này chắc là phương trình nghiệm nguyên:
[tex]5x-2xy-3y+11=0\Leftrightarrow (x+\frac{3}{2})(-2y+5)+\frac{7}{2}=0\Leftrightarrow (2x+3)(-2y+5)+7=0\Leftrightarrow (2x+3)(-2y+5)=-7\Leftrightarrow (2x+3)(2y-5)=7[/tex]
Tới đây lập bảng tìm nghiệm là xong...
Bài này chắc là phương trình nghiệm nguyên:
[tex]5x-2xy-3y+11=0\Leftrightarrow (x+\frac{3}{2})(-2y+5)+\frac{7}{2}=0\Leftrightarrow (2x+3)(-2y+5)+7=0\Leftrightarrow (2x+3)(-2y+5)=-7\Leftrightarrow (2x+3)(2y-5)=7[/tex]
Tới đây lập bảng tìm nghiệm là xong...