Giải phương trình: \sqrt{x+1}-\sqrt{x-2}=1
L linhngoc1220@gmail.com Học sinh Thành viên 21 Tháng tám 2018 100 11 26 17 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: [tex]\sqrt{x+1}-\sqrt{x-2}=1[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: [tex]\sqrt{x+1}-\sqrt{x-2}=1[/tex]
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,479 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 17 Tháng mười 2019 #2 ĐKXĐ:[tex]x\geq 2[/tex] [tex]\sqrt{x+1}-\sqrt{x-2}=1\Leftrightarrow \sqrt{x+1}=1+\sqrt{x-2}\Leftrightarrow x+1=1+x-2+2\sqrt{x-2}\Leftrightarrow 2\sqrt{x-2}=2\Leftrightarrow \sqrt{x-2}=1\Leftrightarrow x-2=1\Leftrightarrow x=3(t/m)[/tex]
ĐKXĐ:[tex]x\geq 2[/tex] [tex]\sqrt{x+1}-\sqrt{x-2}=1\Leftrightarrow \sqrt{x+1}=1+\sqrt{x-2}\Leftrightarrow x+1=1+x-2+2\sqrt{x-2}\Leftrightarrow 2\sqrt{x-2}=2\Leftrightarrow \sqrt{x-2}=1\Leftrightarrow x-2=1\Leftrightarrow x=3(t/m)[/tex]
K Khánh Ngô Nam Học sinh chăm học Thành viên 7 Tháng tám 2019 965 1,103 146 Phú Yên THCS Tôn Đức Thắng 17 Tháng mười 2019 #3 Đk: [tex]x\geq 2[/tex] [tex]\sqrt{x+1}-\sqrt{x-2}=1 [/tex] [tex]\sqrt{x+1}=1+\sqrt{x-2} [/tex] [tex]x+1 = 1+2\sqrt{x-2}+x-2 [/tex] [tex]2\sqrt{x-2}=2 [/tex] [tex]\sqrt{x-2}=1[/tex] Vậy x=3
Đk: [tex]x\geq 2[/tex] [tex]\sqrt{x+1}-\sqrt{x-2}=1 [/tex] [tex]\sqrt{x+1}=1+\sqrt{x-2} [/tex] [tex]x+1 = 1+2\sqrt{x-2}+x-2 [/tex] [tex]2\sqrt{x-2}=2 [/tex] [tex]\sqrt{x-2}=1[/tex] Vậy x=3