Toán 9 giải Phương trình

huonglinh1812

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng bảy 2019
1
0
1
19
Bắc Ninh
THCS
Last edited:

Nguyễn Quế Sơn

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
413
474
76
20
Nghệ An
Trường THCS BL
Cho ab+ac+bc=1 . Chứng minh: [tex]\frac{1}{ab} +\frac{1}{ac} + \frac{1}{bc} \geq 3+ \sqrt{\frac{(a+b)(a+c)}{a^{2}}} +\sqrt{\frac{(b+c)(c+a)}{b^{2}}} +\sqrt{\frac{(c+a)(c+b)}{c^{2}}}[/tex]
[tex]VT=\frac{ab+bc+ca}{ab}+\frac{ab+bc+ca}{ac}+\frac{ab+bc+ca}{bc}=\frac{1}{2}(\frac{a+b}{a}+\frac{a+c}{a})+\frac{1}{2}(\frac{b+c}{b}+\frac{c+a}{b})+\frac{1}{2}(\frac{c+a}{c}+\frac{c+b}{c})\geq ^{cosi}VP[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tungtom

Ann Lingg

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2018
123
44
26
Hà Nội
THCS Ngô Gia Tự
[tex]VT=\frac{ab+bc+ca}{ab}+\frac{ab+bc+ca}{ac}+\frac{ab+bc+ca}{bc}=\frac{1}{2}(\frac{a+b}{a}+\frac{a+c}{a})+\frac{1}{2}(\frac{b+c}{b}+\frac{c+a}{b})+\frac{1}{2}(\frac{c+a}{c}+\frac{c+b}{c})\geq ^{cosi}VP[/tex]
Cái đoạn từ dấu ‘=‘ thứ nhất xuống thứ 2 ý ạ, em không hiểu lắm , anh có thể giảng kỹ hơn đc không ạ?
 
Top Bottom