Giải phương trình : x^{2}+\sqrt{x+7}=7
N Nguyễn Cao Trường Học sinh chăm học Thành viên 24 Tháng sáu 2019 365 58 61 Quảng Bình Trường THCS Tiến Hoá 8 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình : [tex]x^{2}+\sqrt{x+7}=7[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình : [tex]x^{2}+\sqrt{x+7}=7[/tex]
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,479 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 8 Tháng mười 2019 #2 Ta có:[tex]x^2+\sqrt{x+7}=7\Leftrightarrow x^2=-\sqrt{x+7}+7\Leftrightarrow x^2+x+\frac{1}{4}=x+7+\sqrt{x+7}+\frac{1}{4}\Leftrightarrow (x+\frac{1}{2})^2=(\sqrt{x+7}-\frac{1}{2})^2[/tex] Đến đây dễ rồi nha bạn. Reactions: Nguyễn Quế Sơn and Nguyễn Cao Trường
Ta có:[tex]x^2+\sqrt{x+7}=7\Leftrightarrow x^2=-\sqrt{x+7}+7\Leftrightarrow x^2+x+\frac{1}{4}=x+7+\sqrt{x+7}+\frac{1}{4}\Leftrightarrow (x+\frac{1}{2})^2=(\sqrt{x+7}-\frac{1}{2})^2[/tex] Đến đây dễ rồi nha bạn.
N Nguyễn Quế Sơn Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng năm 2019 413 474 76 20 Nghệ An Trường THCS BL 8 Tháng mười 2019 #3 Nguyễn Cao Trường said: Giải phương trình : [tex]x^{2}+\sqrt{x+7}=7[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách khác: [tex]Dk: x\geq -7[/tex] Đặt [tex]\sqrt{x+7}=y[/tex] $=>$ Ta có hpt: [tex]\left\{\begin{matrix} y^{2}-x=7 & & \\ x^{2}+y=7 & & \end{matrix}\right. \Rightarrow (x+y)(y-x-1)=0....[/tex]
Nguyễn Cao Trường said: Giải phương trình : [tex]x^{2}+\sqrt{x+7}=7[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách khác: [tex]Dk: x\geq -7[/tex] Đặt [tex]\sqrt{x+7}=y[/tex] $=>$ Ta có hpt: [tex]\left\{\begin{matrix} y^{2}-x=7 & & \\ x^{2}+y=7 & & \end{matrix}\right. \Rightarrow (x+y)(y-x-1)=0....[/tex]
N Nguyễn Cao Trường Học sinh chăm học Thành viên 24 Tháng sáu 2019 365 58 61 Quảng Bình Trường THCS Tiến Hoá 8 Tháng mười 2019 #4 Nguyễn Quế Sơn said: Cách khác: [tex]Dk: x\geq -7[/tex] Đặt [tex]\sqrt{x+7}=y[/tex] $=>$ Ta có hpt: [tex]\left\{\begin{matrix} y^{2}-x=7 & & \\ x^{2}+y=7 & & \end{matrix}\right. \Rightarrow (x+y)(y-x-1)=0....[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xin lỗi nhưng dòng [tex]y^{2}-x=7[/tex] mình không hiểu lắm Reactions: Nguyễn Quế Sơn
Nguyễn Quế Sơn said: Cách khác: [tex]Dk: x\geq -7[/tex] Đặt [tex]\sqrt{x+7}=y[/tex] $=>$ Ta có hpt: [tex]\left\{\begin{matrix} y^{2}-x=7 & & \\ x^{2}+y=7 & & \end{matrix}\right. \Rightarrow (x+y)(y-x-1)=0....[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xin lỗi nhưng dòng [tex]y^{2}-x=7[/tex] mình không hiểu lắm
N Nguyễn Quế Sơn Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng năm 2019 413 474 76 20 Nghệ An Trường THCS BL 8 Tháng mười 2019 #5 Nguyễn Cao Trường said: Xin lỗi nhưng dòng [tex]y^{2}-x=7[/tex] mình không hiểu lắm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\sqrt{x+7}=y\Leftrightarrow x+7=y^{2}\Leftrightarrow 7=y^{2}-x[/tex]
Nguyễn Cao Trường said: Xin lỗi nhưng dòng [tex]y^{2}-x=7[/tex] mình không hiểu lắm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\sqrt{x+7}=y\Leftrightarrow x+7=y^{2}\Leftrightarrow 7=y^{2}-x[/tex]
mbappe2k5 Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng tám 2019 2,577 2,114 336 Hà Nội Trường Đời 8 Tháng mười 2019 #6 Nguyễn Cao Trường said: Xin lỗi nhưng dòng [tex]y^{2}-x=7[/tex] mình không hiểu lắm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... y^2-x chính là bằng x+7-x=7 còn gì nữa! Reactions: Nguyễn Quế Sơn
Nguyễn Cao Trường said: Xin lỗi nhưng dòng [tex]y^{2}-x=7[/tex] mình không hiểu lắm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... y^2-x chính là bằng x+7-x=7 còn gì nữa!