Toán 9 Giải phương trình

Hanhh Mingg

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng hai 2019
292
1,824
181
Nam Định
THCS Giao Thủy
[tex]x\sqrt{x}+4\sqrt{x}+12=7x[/tex] (ĐKXĐ: [tex]x\geq 0[/tex] )
[tex]\Leftrightarrow (\sqrt{x})^3-7(\sqrt{x})^2+4\sqrt{x}+12=0\Leftrightarrow (\sqrt{x})^3 - 6(\sqrt{x})^2 - (\sqrt{x})^2 +6\sqrt{x}-2\sqrt{x} +12=0\Leftrightarrow (\sqrt{x})^2 (\sqrt{x} -6 )-\sqrt{x}(\sqrt{x}-6)-2(\sqrt{x}-6)=0\Leftrightarrow (\sqrt{x}-6)(x-\sqrt{x}-2)=0[/tex]
Đến đây chắc bạn tự làm tiếp được rồi
 
Top Bottom