Toán 8 Giải phương trình

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1. [tex]x^2.(x-2)-4x^2+8x-4=0\Leftrightarrow x^2(x-2)-(4x^2-8x-4)=0\Leftrightarrow x^2(x-2)-4(x-2)^2=0\Leftrightarrow (x-2)(x^2-4x+8)=0\Leftrightarrow x-2=0(vì x^2-4x+8=(x-2)^2+4>0)\Leftrightarrow x=2[/tex]
2. [tex](x-12)(x-7)-(x-7)=0\Leftrightarrow (x-7)(x-12-1)=0\Leftrightarrow (x-7)(x-13)=0\Leftrightarrow x=7 hoặc x=13[/tex]
3. [tex]x^2-6x+8=0\Leftrightarrow x^2-4x-(2x-8)=0\Leftrightarrow x(x-4)-2(x-4)=0\Leftrightarrow (x-2)(x-4)=0\Leftrightarrow x=2 hoặc x=4[/tex]
4. [tex]x^2-25.x=0\Leftrightarrow x(x-25)=0\Leftrightarrow x=0 hoặc x=25[/tex]
5. [tex](x-5)^2-25=0\Leftrightarrow (x-5)^2-5^2=0\Leftrightarrow (x-5-5)(x-5+5)=0\Leftrightarrow (x-10)x=0\Leftrightarrow x=0 hoặc x=10[/tex]
 
  • Like
Reactions: Luna1712
Top Bottom